Cứ mỗi độ thu sang mùa Báo Hiếu lại trở về trên khắp nẻo nhân gian, làm rung động bao trái tim của người con Phật. Mùa Vu Lan Báo Hiếu, như thổi vào lòng người những cung bậc huyền diệu của tấm lòng hiếu hạnh vô biên về ân tình cao cả của mẹ cha, Thầy Tổ muôn đời. Cả tiếng chùa ngân nga trong đêm vắng hình như cũng vọng lại trong lòng người con Phật niềm tri ân, báo ân sâu sắc.

           Hôm nay,ngày 13 tháng 08 năm 2011(nhằm ngày 14 tháng 07 năm Tân Mão) trong khung cảnh trang nghiêm khói hương trầm quyện tỏa, ánh hào quang rực rỡ khắp đạo tràng. Nhìn lên Quan Thế Âm Từ Bi khả kính với nét mặt khoan dung và nụ cười hoan hỷ như chan chứa tình thương cho tất cả vạn loài. Chùa Giác Hoằng tổ chức Lễ Vu Lan và cài hoa hồng cho những người con Phật.

          Giờ đây, đạo tràng đang rực rỡ hoa hồng. Hoa Hồng vàng tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, xin dâng lên  Chư Tôn Ðức Tăng Ni, bậc xuất trần thượng sĩ đem lại hạnh phúc cho chúng sanh giữa biển đời ô trược.

          Hoa Hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc nếu còn mẹ, còn cha, bạn phải biết rằng, bạn vẫn còn một trời hạnh phúc, hãy vui lên đi và hãy cài cho nhau một đóa hồng.

          Màu Hồng thắm tươi biểu hiện của tình yêu như nhắc nhở ta hãy nhớ về cha mẹ. những ai đã mất mẹ rồi xin hãy lặng lẽ cài lên áo đóa hoa màu trắng. Hãy cài hoa và hướng tất cả về hai đấng sanh thành.

Sau đây là hình ảnh Lễ Vu Lan hoài niệm về công đức sanh thành:

Nam mô đại hiếu mục kiền liên bồ tát.

Giờ làm việc

Từ Thứ 2 - Chủ Nhật
Sáng: 07h00 - 11h00
Chiều: 14h00  - 17h00

Chùa Giác Hoằng 3

Ấp Sông Xoài 1, Xã Sông Xoài
Tân Thành - Bà Rịa Vũng Tàu
ĐT: (064) 39 40 273

Chùa Giác Hoằng 5

8441 Furman Ave, Westminster
CA 92683, USA.
ĐT: 714 798 5678